Tỷ Giá


Mua vào
Bán ra
AUD
16571.22
16853.26
CAD
17058.00
17400.84
EUR
26360.19
26834.16
HKD
2936.84
3001.81
RUB
0.00
385.94
THB
698.78
727.93
USD
23265.00
23355.00

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hotline: 0904 701 899

Call
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2015

01/01/2015 Thay đổi một số quy định mới về xin visa, gia hạn visa, thẻ tạm trú

Viết bởi : 
Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 944

Từ 1/1/2015 có một số quy định mới về việc xin cấp thị thực, gia hạn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thay thế cho Pháp lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 24/1999/PL-UBTVQH10.


Một số quy định mới được nhận thấy rõ nét của Luật so với Pháp lệnh trước đây về phần quy định cho người nước ngoài được thể hiện cụ thể như sau:


1. Thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7)


2. Thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.


3. Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.


4. Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này.


Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

BẢN ĐỒ

Joomla Templates - by Joomlage.com