Tỷ Giá


Mua vào
Bán ra
AUD
16571.22
16853.26
CAD
17058.00
17400.84
EUR
26360.19
26834.16
HKD
2936.84
3001.81
RUB
0.00
385.94
THB
698.78
727.93
USD
23265.00
23355.00

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hotline: 0904 701 899

Call
Super User

Super User

Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 02:35

Các văn bản pháp quy

Xem các nghị định về văn bản pháp quy tại đây.

Nghị đinh 102.2013CP

Thông tư 03.2014 TT BLDTBXH

Mẫu số 6

Mẫu số 8

Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 02:31

Cấp lại giấy phép lao động

1. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động:
   * Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động như họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc.


   * Giấy phép lao động hết hạn.


2. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động:
  * Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.


  * 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.


  * Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:
a) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này phải có bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);


b) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này phải có giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn; giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này; văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và một trong các giấy tờ sau:


- Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
- Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
- Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam;
- Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
- Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
- Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
- Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.


Các giấy tờ quy định tại Điểm này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.


3. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời gian của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

 


Quí công ty vui lòng liên hệ

Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 02:28

Cấp mới giấy phép lao động

Điều kiện xin cấp mới giấy phép lao động
1. Đủ 18 tuổi trở lên;


2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;


3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia;


4. Không tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;


Giấy phép lao động được cấp có thời hạn tối đa là 02 năm và có thể được gia hạn giấy phép lao động 06 lần.


Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài.


1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người sử dụng lao động


2. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người lao động cư trú cấp và còn hạn trong 6 tháng.


3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước Việt Nam cấp và còn hạn trong 6 tháng.


4. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;


5. Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiếnsĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghể của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.Đối với người lao động nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ thì phải có văn bản nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề và trình độ quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;


6. Hai ảnh màu (kích thước 4 x 6, đầu để trần,chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm.

7. Hộ chiếu – photo nguyên cuốn


Lưu ý:
1. Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng;


2. Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thỉ phải dịch ra tiếng Việt Nam;


Quí công ty vui lòng liên hệ

Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 02:22

Khác biệt giữa nghị định mới và cũ

Dịch vụ Giấy Phép Lao Động cho người nước ngoài tại Việt Nam theo quy định mới trong nghị định 102/2013 có hiệu lực từ 1.11.2013.


Khác biệt lớn nhất của nghị định này so với nghị định định số 34/2008/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 25 tháng 03 năm 2008 và Nghị định 46/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2008/NĐ-CP quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Từ 1/11/2013, các doanh nghiệp khi tiến hành tuyển dụng lao động nước ngoài và xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam không cần phải đăng báo tuyển dụng tại ít nhất 1 báo trung ương và 1 báo địa phương trước 30 ngày mà doanh nghiệp phải đăng ký nhu cầu, tình hình sử dụng lao động nước ngoài với Ủy ban nhân dân thành phố và được chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt trước khi tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc.


Hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam của mọi loại hình doanh nghiệp và mọi vị trí tuyển dụng người nước ngoài cho mọi hình thức tuyển dụng (Giao kết hợp đồng lao động, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, làm việc với các đơn vị nhà thầu,……) đều phải có Công văn chấp thuận nhu cầu tuyển dụng và các vị trí tuyển dụng lao động nước ngoài của doanh nghiệp.

 


Quý khách liên hệ phòng tư vấn và thực hiện dịch vụ Giấy phép lao động.

Thủ tục cấp giấy xác nhận nhân sự cho công dân Việt Nam ở nước ngoài.
- Trình tự thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo qui định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ:

Hỏi: Tôi là Việt kiều định cư ở Mỹ về Việt Nam thăm thân nhân, nay đã hết hạn thị thực, tạm trú, tôi muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thêm thì trình tự, thủ tục như thế nào? Thời gian bao lâu tôi có thể nhận được kết quả?

Trả lời: Ông/bà sử dụng mẫu N5 “Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú” để khai đầy đủ thông tin của bản thân, người bảo lãnh.

Từ 1/1/2015 có một số quy định mới về việc xin cấp thị thực, gia hạn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam


Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thay thế cho Pháp lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 24/1999/PL-UBTVQH10.

Những ai được miễn thị thực khi vào Việt Nam:
1. Công dân mang hộ chiếu Bru-nây được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.


2. Công dân mang hộ chiếu các nước Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

Theo Quyết định 135/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ban hành ngày 17 tháng 8 năm 2007 và Quy chế miễn thị thực cho Việt Kiều định cư ở nước ngoài thì những cơ quan sau đây có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

BẢN ĐỒ

Joomla Templates - by Joomlage.com